Nghệ Sĩ Bam Bi

Võ Hoàng Phương Uyên (Bam Bi)

Hơn 20 năm nghiên cứu và sáng tạo nghệ thuật

B/S B/S Art Studio do họa sĩ Võ Hoàng Phương Uyên (Bam Bi) sáng lập.

Cô hy vọng thông qua hội họa và âm nhạc có thể chia sẻ những hiểu biết và ký ức của mình về vẻ đẹp quê hương, văn hóa dân tộc cùng những giá trị truyền thống Việt Nam đến với tất cả mọi người.

Về Nghệ Sĩ

Năm 2015, trong chuyến công tác tại New York, Mỹ, tôi đã tham quan triển lãm “Văn Hóa Nghệ Thuật Phương Đông”. Tại triển lãm, trưng bày các hiện vật và các tác phẩm nghệ thuật của Châu Á, nổi bật là các căn phòng dành cho văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, khu vực trưng bày về văn hóa Việt Nam chỉ có một chiếc tủ nhỏ, bên trong để một số hiện vật như khố, rựa, một vài bức hình trắng đen được chú thích là “Người dân bản địa Việt Nam”.

New York là trung tâm nghệ thuật lớn của thế giới, rất nhiều người sẽ đến đây xem, như vậy họ sẽ có khái niệm không đúng về đất nước Việt Nam.

Tôi hy vọng rằng đến một ngày “Văn hóa Việt Nam sẽ ghi dấu trên bản đồ văn hóa thế giới.

 

Nguồn cảm hứng

Tôi sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ba mẹ tôi đều là nghệ nhân thêu. Từ bé, chính những lời ru của bà, những câu chuyện cổ tích và những làn điệu dân ca từ mẹ đã nuôi dưỡng cho tôi một tâm hồn thi ca, nghệ thuật và tình yêu với quê hương, đất nước.